Bí quyết chọn đệm tốt cho sức khoẻ của người Nhật

Bí quyết chọn đệm tốt cho sức khoẻ của người Nhật

Viết bởi: nguyễn đăng trường Ngày đăng: 05/09/2018

Người dân Nhật Bản quan niệm ngủ trên một chiếc đệm tốt sẽ mang tới nguồn năng lượng, sức khỏe dồi dào sau mỗi đêm.

Tuổi thọ trung bình của người dân xứ sở mặt trời mọc luôn thuộc hàng cao nhất thế giới. Vốn coi trọng sức khỏe bậc nhất cũng như ý thức được lợi ích của giấc ngủ ngon, người Nhật tin rằng chọn một chiếc đệm ngủ tốt chính là một trong những chiếc chìa khóa giúp họ bù đắp năng lượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi để sống lâu sống khỏe hơn.

Bí quyết chọn đệm tốt cho sức khoẻ của người Nhật - Ảnh 1.

Nếu trước đây, người Nhật vốn chỉ quen dùng đệm Futon – một loại đệm nhồi bông truyền thống trải trên sàn nhà, thì vào năm 1959, loại đệm PU Foam mới do tập đoàn INOAC giới thiệu đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường đệm tại Nhật. Nó đã thay đổi sự bảo thủ trong việc lựa chọn đệm, thoả mãn sự khó tính của người dân xứ mặt trời mọc nhờ sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn sản phẩm truyền thống, bao gồm mang lại cảm giác êm ái và trọng lượng nhẹ.

Một trong những bí quyết sống khỏe của người Nhật là lựa chọn một chiếc đệm ngủ tốt để nâng niu cơ thể trong giấc ngủ cũng như bù đắp năng lượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Tiêu chuẩn một chiếc đệm tốt của người Nhật

Yếu tố cứng mềm là đặc điểm cần chú ý đầu tiên. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng loại đệm kết cấu quá cứng thường gây cong vẹo, dồn áp lực vào vai và xương chậu, ảnh hưởng tới sự phát triển cột sống. Còn nếu nằm trên đệm quá mềm sẽ gây võng cột sống, đau lưng.

Bí quyết chọn đệm tốt cho sức khoẻ của người Nhật - Ảnh 2.

Bởi vậy, một sản phẩm có độ cứng vừa phải không chỉ phù với mọi thành viên trong gia đình mà còn giúp nâng đỡ cơ thể khi ngủ, phòng tránh được các bệnh về lưng và cột sống cũng như giảm thiểu tối đa tình trạng cơ thể nhức mỏi khi thức dậy.

Tiếp theo, sự thoải mái là yếu tố thứ hai người Nhật lưu tâm. Họ thử bằng cách nằm mỗi loại đệm 15 phút với các tư thế khác nhau nhằm chọn ra được loại sản phẩm khiến cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài ra, người Nhật luôn quan tâm đặc biệt tới vấn đề chất liệu sản phẩm. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng và không chứa chất độc hại là điều mà người Nhật mong muốn khi mua một chiếc đệm mới.

Ngược lại, ở Việt Nam, không khó bắt gặp cảnh người tiêu dùng tranh nhau mua các loại đệm giá rẻ, bày bán tràn lan trên vỉa hè. Có lẽ bản thân họ cũng chưa lường trước được những mối nguy hiểm tiềm ẩn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình khi sử dụng loại đệm này.

Viết bình luận của bạn:
0971866699
zalo