Tư vấn chọn đệm phù hợp nhất cho người cao tuổi

Tư vấn chọn đệm phù hợp nhất cho người cao tuổi

Viết bởi: nguyễn đăng trường Ngày đăng: 05/09/2018

Khi về già cơ thể bắt đầu lão hóa nên việc đi vào giấc ngủ sâu giống như hồi thanh niên trai tráng là vô cùng khó. Để giấc ngủ của những người lớn tuổi trong gia đình bạn được trọn vẹn nhất thì việc quan trọng nhất là phải chú ý đến lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp. Vậy chọn đệm cho người cao tuổi như thế nào là đúng chuẩn nhất? Câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ ngay sau đây.

Độ đàn hồi chuẩn nhất cho đệm của người cao tuổi

Khi đi mua đệm thì độ đàn hồi là yếu tố được chúng ta quan tâm hàng đầu. Người cao tuổi là đối tượng thường xuyên bị đau cột sống, thoái hóa cột sống, bị vôi hóa hoặc đau dây thần kinh liên sườn nên một chiếc đệm bắt buộc phải có độ đàn hồi phù hợp nhất.

 

Chiếc đệm mà chúng ta nằm hàng ngày không phải là thuốc điều trị chuyên biệt cho bệnh đau lưng của người cao tuổi nhưng do chúng ta nằm ngủ trên đệm này đến 8 tiếng/ngày thì việc chọn độ đàn hồi phù hợp của đệm sẽ giúp quá trình trị bệnh cột sống. Chọn chiếc đệm có độ đàn hồi lý tưởng sẽ giúp những người cao tuổi trong gia đình bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn, tư thế ngủ được cố định nên cột sống không lo bị ảnh hưởng.

Đội đàn hồi của một chiếc đệm được xác định đầy đủ và chính xác nhất khi bạn nằm thử lên sản phẩm. Bên cạnh đó khi đi mua đệm bạn cũng có thể yêu cầu phía cung cấp sử dụng máy đo độ đàn hồi chuyên dụng để biết được thống số chính xác nhất. Nên khi mua đệm hãy hỏi thật rõ nhân viên tư vấn để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình. Những chiếc đệm cho người già thì độ đàn hồi phải tương đối nghĩa là cảm quan ban đầu nằm vào chiếc đệm không quá cứng hoặc không quá mềm, độ lún ở mức vừa phải nhất.

Quan tâm đến độ dày của chiếc đệm

Một chiếc đệm phù hợp nhất dành cho người già buộc phải có độ dày đúng chuẩn. Khi một chiếc đệm quá dày hoặc quá mỏng chúng sẽ khiến các chứng bệnh tuổi già thêm phần trầm trọng hơn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn đệm có chiều cao vừa phải. Nếu nằm trên chiếc đệm quá cao sẽ gây bất tiện cho việc lên xuống giường ngủ.

 

Độ dày phù hợp nhất cho chiếc đệm dành cho những người cao tuổi là từ 10 - 15cm. Độ dày lý tưởng này sẽ tạo độ thông thoáng không khí vượt trội nhất mang lại cảm giác thoải mái. Bạn biết không, mồ hôi trên cơ thể chúng ta tiết ra hàng ngày sẽ tích tụ vào chiếc đệm khiến cơ thể người già rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và khó chịu. Thế nhưng chiếc đệm có độ dày hợp lý thì chắc chắn những rắc rối này sẽ chẳng có cơ hội xảy đến.

Chiếc đệm phải có độ cứng phù hợp

Nhiều người mặc định rằng khi về già chúng ta bắt buộc phải nằm trên những chiếc đệm thật cứng mới có thể an toàn cho sức khỏe. Nhưng thực sự thì chiếc đệm quá cứng lại là thủ phạm làm tình trạng đau nhức ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Do đó khi chọn mua đệm cho người cao tuổi bạn nên lựa chọn những chiếc đệm có độ cứng đã được tối ưu cùng độ phẳng phù hợp nhất.

Những chiếc đệm lý tưởng dành cho người cao tuổi hiện nay phải kể đến đệm bông ép, đệm cao su thiên nhiên. Với chiếc đệm có độ cứng tối ưu thì cột sống của bạn sẽ được nâng đỡ một cách hoàn hảo nhất. Khi chúng ta nằm ngủ vị trí thẳng tự nhiên của cột sống sẽ được cố định, hiện tượng cong võng cột sống không có cơ hội xảy đến. Độ cứng của chiếc đệm chính là chìa khóa quyết định đến mức độ trầm trọng hay không của căn bệnh đau lưng phiền phức.

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn mua được chiếc đệm ưng ý nhất cho những người cao tuổi trong gia đình và chăm sóc giấc ngủ của họ một cách toàn diện nhất.

Viết bình luận của bạn:
0971866699
zalo